10 thành phố hàng đầu châu Á đáng để đầu tư bất động sản

#1 Singapore

Kết quả hình ảnh cho singapore

Hạn chế về đất đai và là một thị trường trưởng thành đã cho phép Singapore vượt qua cơn bão tài chính tốt hơn nhiều quốc gia khác. Singapore có môi trường kinh doanh mở, tham nhũng thấp, minh bạch tài chính cao, giá cả ổn định, và là một trong những nước có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới. Các nhà đầu tư cũng đánh giá cao chính phủ ổn định của Singapore.

#2 Thượng Hải, Trung Quốc

Hình ảnh có liên quan

Là thị trường bất động sản lớn nhất của Trung Quốc, nhu cầu về bất động sản đã tăng cao ở Thượng Hải trong nhiều năm. Tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc đã ở trên một con dốc trơn trượt trong vòng 8 năm qua và chưa thấy dấu hiệu dừng lại. Dòng chảy thương mại thế giới chậm lại, kỳ vọng tăng trưởng bị ảnh hưởng và thị trường tài chính xáo trộn. Trung Quốc vẫn còn cơ hội để điều chỉnh những hạn chế và giữ vị trí trong cuộc chơi.

#3 Hong Kong

Kết quả hình ảnh cho HONG KONG

Từ trước đến nay, nhà ở luôn là vấn đề tối quan trọng tại Hồng Kông, khu vực gồm một bán đảo và vài hòn đảo nhỏ ở rìa đông Trung Quốc nhưng có dân số lên tới tận 7,4 triệu người.
Từ khi Hồng Kông được trao trả lại cho Trung Quốc, thị trường bất động sản ở đây liên tục tăng do dòng người và dòng vốn từ đại lục chảy đến. Trong giai đoạn 2007 – 2017, giá nhà đã tăng gấp đôi trên toàn Hồng Kông.
Hiện Hồng Kông hiện là một trong những thành phố có giá nhà cao nhất thế giới, nhưng thị trường này cũng là thị trường khó lường nhất thế giới.

#4 Bắc Kinh, Trung Quốc

Kết quả hình ảnh cho BẮC KINH

Chính phủ Trung Quốc đang tìm cách hạ nhiệt giá bất động sản bằng cách hạn chế việc bán bất động sản cho các nhà đầu tư, thay vào đó tập trung vào những người muốn sống ở đó. Bắc Kinh đã trở thành tâm điểm vì không chỉ là thành phố thủ đô của Trung Quốc mà còn bởi vì khối lượng giao dịch bất động sản cao trong năm 2018 nhờ nhu cầu nhà ở cao của người dân.

#5 Quảng Châu, Trung Quốc

Kết quả hình ảnh cho QUẢNG CHÂU

Quảng Châu được hưởng lợi như là hàng xóm đại lục đến Hồng Kông. Trong nhiều năm, chính phủ Trung Quốc đã giới hạn số người được phép vào Hồng Kông, như một cách để ngăn chặn thủy triều. Phần lớn sự tăng trưởng bất động sản dự kiến sẽ thuộc về lĩnh vực bán lẻ. Giá nhà mới Quảng Châu là thấp nhất trong số các thành phố cao cấp của Trung Quốc nên người mua cảm thấy vẫn còn giá trị đầu tư. Đầu tư vào bất động sản vẫn là lĩnh vực có lời ở Trung Quốc mặc dù bị hạn chế.

#6 TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Kết quả hình ảnh cho ho chi minh city

Việt Nam đã được mệnh danh là Trung Quốc tiếp theo bởi các công ty định hướng xuất khẩu đang tìm kiếm lao động rẻ hơn. Thật vậy, chi phí lao động ở Trung Quốc đã tăng, so với ở Việt Nam, trong những năm gần đây, và đầu tư trực tiếp nước ngoài đã đạt 35,46 tỷ USD năm 2018. Việt Nam đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng, để phù hợp với dân số ngày càng tăng. Chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản ở TP HCM tiếp tục được kỳ vọng sẽ có chiều hướng đi lên trong năm 2019, và khó có thể xảy ra cuộc khủng hoảng vỡ bong bóng hay đóng băng dưới tác động tổng hòa của nhiều yếu tố.

#7 Tokyo, Nhật Bản

Kết quả hình ảnh cho tokyo

Mặc dù Tokyo có thể được coi là hiện đại nhất trong số các thành phố trong danh sách này, nhưng nó cũng nằm ở một quốc gia có nền kinh tế khó khăn kéo dài. Kinh tế Nhật Bản sẽ phải đối mặt với nhiều “cơn gió ngược” trong năm 2019 khi nhu cầu xuất khẩu chậm lại, thị trường tài chính bất ổn và thách thức lớn nhất là tăng thuế tiêu thụ và bất động sản là một trong những động lực chính đằng sau nhiều vấn đề kinh tế của đất nước. Lãi suất thấp, được thiết kế để châm ngòi cho tăng trưởng kinh tế, có nghĩa là thành phố đang tràn ngập vốn, nhưng với dân số già hóa nhanh chóng có thể nhu cầu không cao như các nhà đầu tư hy vọng.
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này dự kiến sẽ tiếp tục tăng sau một thời gian tạm lắng do tác động bởi một loạt thảm họa tự nhiên xảy ra từ tháng 7-9/2018.

#8 Đài Bắc, Đài Loan

Hình ảnh có liên quan

Nằm ở cực Bắc của hòn đảo Đài Loan xinh đẹp, ta có thể thấy ở Đài Bắc sự tồn tại song song những mái nhà xưa cũ, lụp xụp bên cạnh những tòa cao ốc văn phòng hiện đại, đáng chú ý là tháp Đài Bắc 101, một trong ba tòa nhà cao nhất trên thế giới. Dân số của vùng đô thị Đài Bắc, hợp thành của Đài Bắc và một số vùng phụ cận đã lên tới xấp xỉ 6,64 triệu người.

Thị trường nhà đất của Đài Loan đã tăng trưởng mạnh mẽ sau khi chính phủ nới lỏng các quy định người dân phải chuyển thu nhập từ Trung Quốc đại lục về Đài Loan càng nhanh càng tốt. Ngân hàng trung ương Đài Loan đã hạ lãi suất để thúc đẩy nền kinh tế. Sau cơn khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, thị trường nhà đất Đài Loan đã tăng trưởng với tốc độ trung bình 3,3%/năm kể từ khủng hoảng năm 2008.

#9 Jakarta, Indonesia

Hình ảnh có liên quan

Mặc dù tăng trưởng GDP của Indonesia bị chững lại do tiêu dùng, đầu tư cũng như xuất khẩu giảm sút, thị trường nhà ở tại Indonesia tiếp tục phát triển nhờ vào việc gia tăng tầng lớp trung lưu.

Thủ đô Jakarta vốn có thị trường bất động sản hạng sang tăng trưởng nhanh nhất thế giới vào năm 2014 (37,7%), tuy nhiên, năm 2018 bất động sản Jakarta giảm tăng trưởng do giảm lượng khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, so sánh với tốc độ tăng trưởng của thị trường bất động sản hạng sang toàn cầu, Jakarta vẫn được xem là một trong những thị trường bất động sản hạng sang hấp dẫn nhất khu vực Châu Á.

#10 Kuala Lumpur, Malaysia

Kết quả hình ảnh cho kuala lumpur

Nhiều người Trung Quốc đang tìm kiếm cơ hội mua nhà ở Malaysia vì mục đích du học hay nghỉ hưu. Chi phí sinh hoạt tại Malaysia hiện rất rẻ, lại có hệ thống giao thông, giáo dục, chăm sóc sức khỏe phát triển. Còn các nhà đầu tư nước này lại đang bị thu hút vì tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt của Malaysia, và các chính sách trong tương lai gần của Bắc Kinh. Nếu dự án “Con đường tơ lụa mới” tiếp tục diễn ra ổn thỏa, số vốn Trung Quốc đổ vào thị trường bất động sản Malaysia năm 2025 sẽ tăng gấp đôi so với hiện nay.

Với môi trường kinh doanh hấp dẫn cho người nước ngoài, cộng với giá nhà tương đối thấp đã trở thành “cục nam châm” thu hút hàng loạt nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Xem thêm:

Ngọc Bích (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *