Accor – thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu Thế giới

(Hanoitourist) – Khó có ai nghĩ rằng, việc ra đời một tập đoàn kinh doanh và quản lý khách sạn vào bậc nhất thế giới này bắt nguồn từ năm 1964: Ông Paul dubrule và Gérard Pélisson, hai người sáng lập và hiện là đồng chủ tịch Accor. Với tính cách rất trái ngược nhau, song chỉ hợp nhau ở sự mạo hiểm và năng khiếu kinh doanh bẩm sinh.

Hai Ông quyết tâm lao vào kinh doanh và quản lý lĩnh vực khách sạn. Bắt đầu từ một xuất phát điểm rất thấp với số vốn chỉ chiếm 4% cổ phần, phần còn lại là huy động vốn từ các tổ chức ngân hàng, bảo hiểm, v.v… Vì vậy chúng ta sẽ không phải ngạc nhiên khi 45% cổ phần của Accor hiện nay nằm trong tay các tập đoàn tài chính, bảo hiểm của Pháp và các tập đoàn này chiếm 8 trong 11 ghế của hội đồng quản trị Tập đoàn.

Được đăng ký chính thức vào năm 1983, nhưng trên thực tế Accor có thể được coi ra đời từ năm 1967 với sự xuất hiện của khách sạn Novotel tại thành phố Lile (Pháp). Đến nay Accor đã là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu – là tập đoàn kinh doanh khách sạn lớn nhất Châu Âu và lớn thứ 3 trên thế giới (sau Best Western và Intercontinental Hotels Group), với tổng doanh thu hàng năm đạt khoảng 6-7 tỉ Euro (doanh thu năm 2012 đạt 6,1 tỷ Euro) với gần 4000 khách sạn tại 92 nước, nổi tiếng là các thương hiệu Sofitel, Novotel, Mercure, Century, Zenith, All Seasons, lbis và Formule1. Novotel là một trong những khách sạn nối tiếng của Accor với hơn 350 khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên toàn Thế giới.

Một trong những quan điểm của Accor đề ra ngay từ buổi đầu thành lập đó là thỏa mãn tất cả những đối tượng khách hàng, từ khách du lịch bình dân đến tầng lớp thượng lưu. Vì vậy, Accor đã đa dạng mô hình kinh doanh của mình theo hệ thống. Khách ít tiền xin mời vào nghỉ tại hệ thống khách sạn Formule1, Etap, Red Roof Inns, Ibis (hạng 1-2 sao) với giá chỉ khoảng 20 – 30 Euro/ ngày đêm. Khách có nhiều tiền hơn thì đã có hệ thống khách sạn Novotel (3 sao) chào mời và chăm sóc. Còn đương nhiên các đối tượng khách Vip như các thương nhân giàu có, chính khách,… thì sẽ có hệ thống khách sạn Sofitel chăm sóc chu đáo, với giá thuê phòng bình quân trên 200 Euro/ngày đêm.

Chính sách đa dạng hóa kinh doanh của Accor còn thể hiện ở chỗ doanh thu từ dịch vụ kinh doanh khách sạn mới chiếm 69% tổng doanh thu của Accor, phần doanh thu còn lại có từ dịch vụ kinh doanh casino, nhà hàng, văn phòng, du lịch lữ hành,… mô hình này đã giúp Accor có sự điều chỉnh rất linh hoạt và thích hợp khi thị trường du lịch thế giới xảy ra những biến động. Bài học đã được nhiều tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới nghiên cứu sau những sự kiện như khủng hoảng tiền tệ (1997), chiến tranhIraq, nạn khủng bố, dịch SARS, v.v… trong khi nhiều tập đoàn và hệ thống khách sạn điêu đứng, Accor vẫn vượt qua được thách thức, ổn định và phát triển. Hiện, giá một cổ phiếu của Accor trên thị trường chứng khoáng Paris (Pháp) ổn định ở mức 30 Euro. Những bài học về quản lý dịch vụ, chăm sóc khách hàng như: ” Lý thuyết phục vụ tuyệt vời khâu nhạy cảm”,v.v… hiện nay cũng được nhiều hệ thống khách sạn nghiên cứu áp dụng. 

Sự phát triển của Accor cũng gắn với một tên tuối lớn, đó là Ông Jean-Marc Espalioux, Giám đốc điều hành Accor. Sau khi lên nắm quyền điều hành vào năm 1997, ông Jean-Marc Espalioux đã có một số điều chỉnh thích hợp, bước đầu đem lại một số thành công nhất định. Đó là việc sử dụng chiến lược đầu tư trọng điểm theo khu vực. Như ở Châu Âu, Accor tập trung khai thác hệ thống khách sạn Sofitel, Ibis, Formule1; còn ở Mỹ thì chú trọng đến chuỗi khách sạn M6, Red Roof Inn.., song nói gì thì nói, trước sau Sofitel vẫn được coi là át chủ bài của Accor.

Hiện nay, Accor đang sở hữu hoặc quản lý tới 160 khách sạn Sofitel, trong đó chỉ có 38 khách sạn là ở Pháp, số còn lại toàn bộ ớ nước ngoài. Và chính các khách sạn này đang là những ” con gà đẻ trứng vàng ” cho Accor. Vì thế, lãnh đạo Accor không tiếc tiền đầu tư cho chuỗi khách sạn Sofitel. Gần đây nhất, Accor đã bỏ ra 130 triệu euro để xây dựng khách sạn Sofitel (415 phòng) ngay tại trung tâm TP. Chicago (Mỹ). Khách sạn này đã đi vào hoạt động và luôn có tỷ lệ khai thác phòng vào loại cao nhất ở thành phố này. Dự kiến trong 2 năm tới Accor sẽtiếp tục khai trương thêm 2 đến 3 khách sạn Sofitel ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ở Việt Nam, Accor đã có mặt và quản lý hơn 10 khách sạn, trong đó có những tên tuổi rất nổi tiếng như: Novotel, Sofitel Metropole Hanoi và Sofitel Dalat Palace .v.v…

Accor ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình, những kinh nghiệm về chiến lược kinh doanh, tiếp cận và khách hàng được nhiều khách sạn trên thế giới xem xét, áp dụng. Điều này cũng rất cần thiết đối với các doanh nghiệp khách sạn Việt Nam để nghiên cứu, học tập khi đang có khuynh hướng vươn lên tập đoàn lớn, trong xu hướng cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *