Thì Ra Đây Là Lý Do Khiến Giá Đất Tại Bà Rịa-Vũng Tàu Không Ngừng Tăng Giá?

Trong vòng một năm trở lại đây, giá đất nền tại Bà Rịa-Vũng Tàu không ngừng tăng giá, mức tăng dao động từ 30% đến 50%, có nơi tăng gấp đôi. Vậy đâu là nguyên nhân khiến giá đất tại khu vực này lên cơn sốt?

Điều chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn

Cách TP.HCM và các trung tâm lớn của khu vực không xa, Bà Rịa Vũng Tàu thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nằm trên trục đường xuyên Á, có hệ thống cảng biển, sân bay và mạng lưới đường bộ, đường sông thuận lợi cho việc đi lại của cá nhân, doanh nghiệp.

Bà Rịa-Vũng Tàu được đánh giá là địa phương có điều kiện tự nhiên, tiềm năng phát triển vượt trội so với các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước… Những năm trước đây, địa phương này thường ít được nhắc tới trên “bản đồ” thị trường bất động sản (BĐS). Tuy vậy, thời gian qua đây là điểm đến yêu thích của giới đầu tư địa ốc.

So với năm trước, theo ghi nhận của Cafe bất động sản, giá đất tại hầu khắp khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu đều tăng. Mức tăng dao động từ 30% – 50%, thậm chí có khu vực tăng gấp đôi. Sự nhộn nhịp của thị trường nhà đất khiến cho nhiều doanh nghiệp đã và đang mạnh dạn bắt tay triển khai dự án.

Theo một lãnh đạo UBND huyện Long Điền, có nhiều nguyên nhân khiến giá đất tại Bà Rịa Vũng Tàu tăng mạnh thời gian qua, trong đó việc có phương án điều chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh là một yếu tố. Với phương án này, đất ở đô thị và khu vực nông thôn, hệ số điều chỉnh giá đất tăng từ 1,2 đến 1,4 tùy theo vị trí từng địa phương. Chính điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp tìm về đây triển khai dự án để thu hút nhà đầu tư.

Bà Rịa-Vũng Tàu đang trở thành điểm đến thu hút không chỉ thu hút nhà đầu tư mà còn không ít doanh nghiệp địa ốc.

Tâm điểm của thị trường phía Nam

Theo đánh giá của các chuyên gia, giá đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu thời gian qua tăng nhanh tuy nhiên xét về mặt bằng giá trung bình so với các tỉnh lân cận thì mức tăng này vẫn còn khá “khiêm tốn”.

Giá đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu tăng nhanh trong thời gian gần đây khiến không ít nhà đầu tư tận dụng được thời cơ kiếm lời. Ngay cả các doanh nghiệp đầu tư dự án cũng không lường trước được sự sôi động của thị trường nơi đây.

Một điểm cộng cho thị trường nhà đất Bà Rịa-Vũng Tàu chính là hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện với TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Cụ thể, cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây rút ngắn đoạn đường di chuyển từ TP.HCM đến TP.Vũng Tàu còn 95km thay vì 120km như trước đây. Đi từ TP.HCM đến Vũng Tàu còn có thể chọn phương tiện đường thủy như tàu cánh ngầm.

Ngoài ra, cao tốc Bến Lức-Long Thành tương lai sẽ giúp kết nối giữa cao tốc TP.HCM – Trung Lương với cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, hình thành tuyến đường cao tốc có tổng chiều dài 154 km. Cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu với tổng chiều dài toàn tuyến 46.8 km cũng nằm trong kế hoạch.

“Với một địa phương được quy hoạch để trở thành trung tâm về du lịch, dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, dự án sân bay quốc tế Long Thành đang từng bước triển khai và quy hoạch tuyến cao tốc Biên Hòa-Bà Rịa thì trong tương lai gần Bà Rịa-Vũng Tàu có dư địa lớn trở thành tâm điểm của thị trường địa ốc phía Nam”

TVH

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *