Giá nhà đất lân cận đường song hành cao tốc Long Thành chạm nhiệt 70 triệu đồng/m2

Tuyến đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đang bắt đầu thành hình sau 2 năm triển khai xây dựng. Giá nhà đất quanh khu vực này cũng được dịp hưởng lợi.

Được chính thức khởi công xây dựng vào thời điểm tháng 4/2017, tuyến đường song hành (đường song song) với trục cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hiện nay đã hoàn thành hầu hết khối lượng thi công. Dự án hạ tầng này được đầu tư theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao), dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2019.

Đường song hành cao tốc Long Thành bao gồm 2 đoạn song hành bên phải đường dẫn vào cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Trong đó:

  • Đoạn 1 có chiều dài 2,7 km, nối tuyến đường Mai Chí Thọ (thuộc Quận 2) với tuyến đường Đỗ Xuân Hợp.
  • Đoạn 2 có chiều dài hơn 600 m, nối tuyến đường D11 với đường Vành Đai 2.

Theo thiết kế, cả 2 đoạn đường đều rộng 20 m với 4 làn xe di chuyển. Bên cạnh tuyến đường song hành, đơn vị đầu tư cũng sẽ triển khai xây mới 3 cây cầu gồm: cầu Bà Dạt, cầu Mương Kênh và cầu Bà Hiện, đồng thời cũng cải tạo các nút giao, cùng hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh…

Một dự án nằm liền kề tuyến song hành cao tốc Long Thành (quy mô trên 3.000 căn chào bán kéo dài thành nhiều đợt từ 2 năm trước đến nay) hiện có mức giá chào bán mới nhất dao động từ 40 triệu đồng/m2 và vẫn rao bán chênh lệch trên thị trường thứ cấp hàng trăm triệu đồng mỗi căn.

Ngay góc đường Nguyễn Duy Trinh – đường dẫn song hành, một dự án khác cũng mang về cho các nhà đầu tư khoản lợi nhuận chênh lệch trên dưới 300 triệu đồng chỉ trong thời gian ngắn. Hiện chủ đầu tư của dự án này chuẩn bị tiếp tục tung ra rổ hàng cuối cùng của dự án, ngoài căn hộ còn có các dòng sản phẩm như: shophouse, duplex, penthouse.

Tuyến đường song hành cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây đang được khởi công
( ảnh: SaleReal )

Một dự án nhà phố liên kế nằm liền kề mặt tiền đường song hành cao tốc Long Thành có giá bán trong các đợt đầu khoảng 5-6 tỷ đồng một căn, nhưng hiện nay giá bán đã lên đến 9-10 tỷ đồng một căn. Đặc biệt, một số nhà phố xây sẵn cùng dự án này có diện tích lớn từ 120-155m2 đang được chào giá 12-16 tỷ đồng một căn.


Các tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *