Hạ tầng đồng bộ tăng giá trị cho dự án đất nền

Nhiều nhà đầu tư chọn xuống tiền cho dự án đã có cơ sở hạ tầng bài bản, chủ đầu tư uy tín nhằm phòng ngừa rủi ro.

Theo một chuyên gia bất động sản, quỹ đất phát triển đất ở đô thị lớn không còn nhiều, tỷ lệ tiêu thụ các dự án đất nền chuyển hướng tăng mạnh ở các địa phương lân cận, nhất là với những nơi có kết nối hạ tầng hoàn thiện.

Không phải ngẫu nhiên các chủ đầu tư ngày càng chú trọng phát triển các khu đô thị hoàn chỉnh quy hoạch, hạ tầng. Trước rủi ro dự án bất động sản không đảm bảo chất lượng công trình, không nhất quán với thông tin mời chào, các nhà đầu tư ngày càng quan tâm nhiều hơn đến những dự án có cơ sở hiện hữu và triển khai thực tế trước khi ký hợp đồng.

Kết quả hình ảnh cho dự án chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng
Dự án chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng đã rao bán đất nền

“Hạ tầng thiếu hoặc không đồng bộ, sai lệch với thông tin ban đầu chủ đầu tư quảng cáo trong giai đoạn bán hàng gây ảnh hưởng và hoang mang đến tâm lý khách hàng”, chuyên gia địa ốc nhận định.

Chuyên gia đồng thời cho rằng, giai đoạn sắp tới khi tín dụng siết chặt sẽ là thời điểm các nhà phát triển cạnh tranh bằng những sản phẩm thực và dịch vụ hiện hữu. Ngoài việc chú trọng pháp lý rõ ràng, các sản phẩm đòi hỏi đảm bảo cơ sở hạ tầng đồng bộ, môi trường sống xanh, an ninh…Đó là những yếu tố tạo ra giá trị đầu tư lâu dài, mang tính chất quyết định trong việc xuống tiền và đáp ứng kỳ vọng sinh lợi của các nhà đầu tư.

Với xu hướng, phát triển hạ tầng đi trước một bước để khi cư dân về ở là hạ tầng sẵn sàng phục vụ.

Tại cửa ngõ phía Đông TP HCM, dự án sân bay Long Thành chuẩn bị được khởi công trong năm 2019 phục vụ vùng đô thị TP. Hồ Chí Minh theo quy hoạch đã tạo ra sự di chuyển dân cư sang các vùng lân cận do có quyết định giải thể một số xã nằm trong vùng quy hoạch như xã Suối Trầu,… Các tuyến đường xung quanh đã được trải nhựa,
phủ cây xanh cảnh quan và hoàn tất cơ sở hạ tầng xung quanh để thi công.

Bên cạnh đó, nhờ toạ lạc ở Long Thành, Đồng Nai cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về hướng Đông, cách Phú Mỹ 40 km về hướng Bắc, dự án còn có kết nối giao thông thuận tiện, đồng bộ như: cạnh Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây gần thị trấn Long Thành, cách cửa ngõ vào “Thành phố công nghiệp” Nhơn Trạch (khu đô thị phụ cận TP. HCM) 10 km và cách Sân bay Tân Sơn Nhất 43 km.

Hình ảnh có liên quan
Dự án đất nền Phú Mỹ, Bà Rịa đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng

“Không chỉ ưu thế về cơ sở hạ tầng nội khu, hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh, mà dân cư hiện hữu sầm uất với đầy đủ tiện ích sống và giao thông thuận lợi tạo nên ưu thế cạnh tranh, giá trị sinh lợi lâu dài cho nhà đầu tư vào đất ở khu vực Phú Mỹ, Bà Rịa”, đại diện công ty SeaReal nhấn mạnh.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM (Horea), cùng với việc siết tín dụng vào bất động sản, những tiêu chí của khách hàng đặt ra ngày càng cao sẽ giúp phân loại và sàng lọc các dự án và doanh nghiệp địa ốc trên thị trường hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Ngọc Bích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *