“Nếu không có tinh thần khởi nghiệp, các bạn trẻ rất khó thành công với nghề bất động sản”

Trước năm 2016, khi mà các công ty bất động sản vẫn đang loay hoay chưa biết tìm cho mình hướng đi như thế nào cho phù hợp, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đã không thể trụ vững, thế nhưng tại thời điểm năm 2016 khi phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu trở thành tâm điểm của giới đầu tư trong nước và nước ngoài thì cũng là lúc các công ty bất động sản mới được lập ra để tập trung hoạt động riêng cho thị trường tiềm năng này. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thành công, vì thị trường đa số do các công ty lớn có thâm niên nắm giữ, Công ty SeaReal Link thành lập trong thời điểm ấy và phát triển bất chấp mọi khó khăn để có thể trở thành đối tác chiến lược của các chủ đầu tư lớn, chuyên phân phối hàng loạt các dự án lớn. Vậy họ làm được là nhờ yếu tố may mắn hay vì lý do gì?

Anh Phạm Thế Linh là một người đã hoạt động hơn 20 năm trong lĩnh vực bất động sản, một quảng thời gian không phải là ngắn hay nói đúng hơn anh đã đến với bất động sản Việt Nam từ những ngày đầu sơ khai nhất. Hiện nay anh đang là Fouder & CEO của công ty SeaReal Link và là Founder của hàng loạt công ty BĐS khác như : Đất Lạc Việt, Globe House,…  Với  kinh nghiệm và bề dày kiến thức chuyên môn, các mối quan hệ của anh trong lĩnh vực dành cho các nhân sự tại công ty mình là vô giá, Tại SeaReal Link, Anh luôn mong muốn truyền ngọn lửa khởi nghiệp cho nhân viên như những gì anh đã từng trải qua và luôn nổ lực không ngừng. Tại SeaReal Link triết lý xuyên suốt luôn được Anh đề cao đó là : “ Nếu hôm nay bạn không chịu cố gắng, thì tương lai không phải chỉ mình bạn khổ, mà là cả gia đình bạn khổ” .

Và hôm nay chúng tôi rất vui khi có buổi trò chuyện cùng với Anh Phạm Thế Linh để có thể tìm hiểu kĩ hơn về công ty Seareal Link.

( Anh Phạm Thế Linh trong bổi gặp gỡ và giao lưu cùng C.Ronaldo tại Tây Ban Nha )

  • Xin chào anh, cảm ơn anh đã dành thời gian cho cuộc nói chuyện ngày hôm nay.

Vâng xin chào bạn.

  • Thưa anh, anh có thể giới thiệu sơ lược về công ty với chúng tôi không?

Công ty chúng tôi đã thành lập được ba năm và hiện đang là doanh nghiệp bất động sản hoạt động trong phân khúc căn hộ và bất động sản nghỉ dưỡng và cũng là một thành viên chiến lược của Chủ đầu tư Sea Holdings.

  • Như vậy thì trong ba năm qua công ty của chúng ta đã đạt được những thành tựu gì rồi thưa anh?

Seareal Link tuy là một doanh nghiệp trẻ nhưng chúng tôi tự hào là đối tác chiến lược của các chủ đầu tư : Empire Group, Vingroup, FLC, Sea Holdings, Đất Xanh, … bên cạnh đó chúng tôi đã tham gia phân phối hàng loạt các dự án lớn như: Vinhome Central Park, Cocobay Đà Nẵng, Fresca Riverside, Sai Gon Riverside,… Hiện tại công ty chúng tôi có gần 200 nhân viên hoạt động tại các chi nhánh ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang,…

  • Vậy hiện tại mục tiêu của công ty mình là gì thưa anh?

Hiện tại chúng tôi đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 12 sàn giao dịch với hơn 500 nhân viên tại các TP lớn như: TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, … Trong đó, phân phối dự án và kinh doanh đầu tư bất động sản đóng vai trò chủ lực. Và phấn đấu đến năm 2022, sẽ tiến lên làm chủ đầu tư dự án và phục vụ cho hàng trăm người có nhu cầu đầu tư về bất động sản nhà ở tại TPHCM và các tỉnh lân cận như  Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu,…  chúng tôi mong đợi sẽ đáp ứng được những nhu cầu về nhà ở cho khách hàng một cách bền vững nhất.  Lấy uy tín và chất lượng làm kim chỉ nam cho các dự án hoạt động.

( SeaReal Link trong một buổi ra quân dự án Cocobay Đà Nẵng Việt Nam )

  • Theo tôi nghĩ đây cũng là một tầm nhìn lớn vậy lý do gì mà ông có thể đảm bảo được công ty sẽ phát triển được như mục tiêu đã đề ra?

Với phương châm Uy tín – Hiệu quả – Chuyên nghiệp, chúng tôi phát triển dựa trên sự trung thực, lấy đạo đức làm nền tảng. Tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của khách hàng nhằm đem lại dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chu đáo hàng đầu, từ đó tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ bất động sản. Vì thế Seareal Link đảm bảo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng và đối tác gửi trọn niềm tin. Không những vậy, với sự hỗ trợ không ngừn từ đội ngũ là những con người luôn theo đuổi triết lý khởi nghiệp, mỗi nhân viên đều phải hiểu rằng họ đi làm vì chính họ, họ cần có khát khao thành công mãnh liệt và quyết tâm làm giàu tơi cùng. Có như vậy họ mới thành công và công ty mới có thể đi nhanh được.

( Anh Phạm Thế Linh trao giải thưởng cho cuộc thi Khám phá thế giới BDS tại ĐH Kinh Tế )

Vừa rồi em có nghe anh nói vế triết lý khởi nghiệp tại SeaReal Link, anh có thể chia sẻ cụ thể hơn được không ạ ?

Như thế này bạn nhé, tôi ví dụ, tại sao nhân viên tại các công ty thường lười biếng và trể nãi trong công việc, đơn giản vì họ nghĩ họ đang đi làm cho ông Sếp, nhưng nếu họ đi làm cho công ty của chính mình thì tâm thế của họ chắc chắn sẽ rất khác ?

Đa phần nhân viên hiện nay đều “đi làm để sống” họ không đi làm để giàu có và hạnh phúc hơn. Nếu 1 tháng tôi trả cho bạn mười triệu tiền lương thì đến bao giờ bạn có thể dư được 1 tỷ hoặc mua được 1 căn nhà tại thành phố Hồ Chí Minh. Rất khó đúng không ?

Nhưng nếu bạn là một người thích khởi nghiệp và mong đợi được hưởng kết quả theo năng lực thì mọi chuyện sẽ rất khác, nhân viên tại công ty tôi, tháng A có thể thu nhập 10 triệu, tháng B có thể thu nhập 50 triệu, tháng C có thể thu nhập 200 triệu, nhưng tháng D cũng có thể bằng 0, bạn sẽ cảm nhận khá bấp bênh đúng không nào, nhưng nhìn chung tổng thu nhập trong một năm của nhân viên tại Seareal Link, không bao giờ thua kém bất cứ nhân viên văn phòng nào tại Việt Nam, và hầu hết những nhân viên gắn bó với công ty từ những ngày đầu đều đã sở hữu xe hơi riêng hoặc mua đươc nhà tại Tp. Hồ Chí Minh, đây là điều tôi có thể khẳng định 100%. Tôi luôn khát khao truyền cho họ tư tưởng khởi nghiệp, họ phải thật sự khát khao trở thành ông chủ của chính mình thì họ mới có thể thành công. Đã chọn nghề bất động sản thì bạn phải học được tinh thần doanh nhân.

( SeaReal Link luôn là đơn vị uy tín hàng đầu đươc chủ đầu tư tin tưởng và tín nhiệm)

  • Những chia sẻ rất bổ ích, cảm ơn anh một lần nữa đã dành thời gian để nói chuyện cùng chúng tôi. Chúng tôi chúc Anh Linh và công ty sẽ ngày càng thành công và trở thành một doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

PV : Khắc Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *