Nhà máy điện Phú Mỹ 3 trị giá 450 triệu USD nhận Huân chương lao động hạng nhất

Nhà máy điện Phú Mỹ 3 – dự án xây dựng – vận hành – chuyển giao đầu tiên trong ngành năng lượng Việt Nam – đã tạo ra hơn 70 tỷ kwh trong 15 năm qua, chiếm khoảng 3% tổng sản lượng điện quốc gia.

Nhà máy điện Phú Mỹ 3 trị giá 450 triệu USD hiện đang thuộc sở hữu của ba đối tác, bao gồm SembCorp Utility từ Singapore cũng như Kyushu Electric Co. và Sojitz Corp từ Nhật Bản (66,67, 26,66 và 6,67%).

450 million phu my 3 power plant celebrates 15 year anniversary
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Thành Long trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Atul Nargund, đại diện của Phú Mỹ 3 BOT Power Co., Ltd.

Nhân kỷ niệm 15 năm tổ chức vào ngày 12 tháng 4, Công ty TNHH Điện lực Phú Mỹ 3 đã nhận được Huân chương Lao động hạng nhất.

Theo ông Đỗ Bá Cảnh, Tổng Giám đốc Công ty Điện lực Phú Mỹ 3 ,. Ltd., huy chương đánh dấu một sự kiện rất quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển của công ty tại Việt Nam. “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào rằng những nỗ lực của tất cả nhân viên và công nhân của chúng tôi đã được chính phủ công nhận,” ông Cảnh nói.

450 million phu my 3 power plant celebrates 15 year anniversary
Để đạt được thành tựu này, chúng tôi cần sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền các cấp và các bộ phận liên quan, các đối tác của chúng tôi, cũng như nỗ lực của tất cả nhân viên và công nhân của chúng tôi. Công ty TNHH Điện lực Phú Mỹ 3 sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước và xứng đáng với danh hiệu do Nhà nước trao tặng “, ông Đỗ Bá Cảnh, Tổng Giám đốc Công ty Điện lực Phú Mỹ 3, cho biết.

Để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của Việt Nam, Công ty TNHH Điện lực Phú Mỹ 3 đã không ngừng tìm cách duy trì công suất tối đa và tăng cường sự ổn định của nhà máy nhằm đảm bảo cung cấp điện quốc gia và phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam. Công ty đã đặc biệt coi trọng quản lý an toàn, vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

Để đảm bảo hoạt động liên tục của nhà máy, nhiên liệu chính được sử dụng để vận hành Phú Mỹ 3 là khí đốt tự nhiên từ đường ống Nam Côn Sơn. Dầu diesel, làm nhiên liệu thay thế, được dành riêng để đảm bảo phát điện liên tục trong trường hợp thiếu hụt.

Có thể bạn quan tâm:

Ngọc Bích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *