Những điều cần lưu ý thật kĩ trước khi ra quyết định mua nhà

Mua nhà là một quá trình tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, nhất là đối với những người mua nhà lần đầu.

Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần xem xét một số điều dưới đây để có thể sở hữu được căn nhà mình mong muốn.

1. Giá cả

Giá của căn nhà là điều quan trọng nhất để xem xét mua một ngôi nhà mới, phải phù hợp với tình hình tài chính của bạn.

Bạn cũng nên nhớ rằng ngoài khoản tiền dành để mua nhà còn có chi phí sinh hoạt, chi phí phát sinh liên quan, kế hoạch mua xe, du lịch của bạn,…

Và hãy luôn chắc chắn rằng ngân sách của bạn đã dự trù cho tất cả tình huống phát sinh, để bạn có được ngôi nhà mong muốn mà không ảnh hưởng đến cuộc sống.

2. Vị trí

Địa điểm cực kỳ quan trọng vì nó sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn sau này. Bạn nên xem xét nếu khu vực này quen thuộc với bạn hoặc nếu bạn bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới.

Hãy tìm hiểu thông tin liên quan đến căn nhà cũng như căn hộ lân cận, về những người hàng xóm tương lai, văn hóa khu vực, tình hình giao thông và quy hoạch tổng thể, sự phát triển khu vực dự án trong tương lai để bạn có những quyết định đúng đắn nhất.

Bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn sống gần nơi làm việc, gần trường học của con bạn, nơi mà gia đình, bạn bè của bạn cư trú, nơi bạn thuận tiện cho nhu cầu mua sắm và giải trí,…
Tùy sở thích của bạn nhưng hãy chắc chắn rằng ngôi nhà tương lai sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Phong thủy: Những tuổi mua nhà, xây nhà, làm ăn vượng nhất năm Kỷ Hợi 2019

3. Không gian của ngôi nhà

Phòng Khách – Căn hộ Mẫu One Verandah

Khi mua một ngôi nhà mới, bạn cần phải suy nghĩ về kích thước của ngôi nhà. Bạn phải chắc chắn rằng nó phù hợp với hiện tại và nhu cầu trong tương lai của bạn. Ngôi nhà có bao nhiêu phòng, kích thước các phòng, không gian ngoài trời, khu vực để xe,… bạn cần cân nhắc kỹ.

Bạn có thể tìm kiếm một ngôi nhà mà có tiềm năng để bạn có thể mở rộng khu vực sinh hoạt, nhà bếp, nhà tắm sau này.

Bạn còn độc thân hay đã có gia đình và có những đứa trẻ? Bạn muốn tương lai sẽ cho thuê phòng để kiếm thêm thu nhập? Bạn cần phòng để chứa nhiều đồ hay một phòng tối giản? Tất cả những điều này bạn cần phải nghĩ tới trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Căn Hộ mini 10m2 Đầy Đủ Tiện Ích, Thiết Kế Chuẩn Từng Centi

4. Mục đích mua nhà của bạn

Bạn mua nhà để ở tạm thời rồi sau đó cho thuê, bán lại hay để ở lâu dài? Nếu bạn mua nhà rồi cho thuê lại, như một khoản đầu tư và bạn có thể thuê một căn khác để ở nhưng hãy đảm bảo rằng khoản thu này ít nhất là đủ chi trả cho căn phòng bạn đang thuê và lãi suất hàng tháng nếu có. Bạn cũng có thể mua nhà sau đó chờ thời cơ bán lại với giá cao hơn.

Nếu bạn mua để ở lâu dài thì bạn phải chấp nhận thời gian và công sức bỏ ra để tìm kiếm sự hoàn hảo cho căn nhà.

Ngoài ra, có nhiều pháp lý liên quan đến một ngôi nhà, những thỏa thuận, hợp đồng, những thủ tục,…bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ để đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

T.D ( ST )

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *