Việt Nam là thị trường đầu tư phổ biến thứ 2 của Hàn Quốc

Theo dữ liệu được Ngân hàng Hàn Quốc công bố mới đây, Việt Nam đang là thị trường phổ biến thứ 2 ở nước ngoài với các nhà đầu tư bất động sản Hàn Quốc.

Trong năm 2018, 56,1 triệu USD đã được các nhà đầu tư Hàn Quốc đổ vào Việt Nam. Con số này chỉ sau mỗi Hoa Kỳ với 155,2 triệu USD.

Trong khi Mỹ vẫn đang kiểm soát các dòng vốn đầu tư bất động sản đến từ Hàn Quốc thì Việt Nam lại đang là điểm đến được lựa chọn của các nhà đầu tư đến từ xứ sở kim chi.

Trên bảng xếp hạng do Ngân hàng Hàn Quốc, sau Mỹ và Việt Nam, Canada là thị trường bất động sản hấp dẫn thứ 3 với các nhà đầu tư Hàn Quốc. Thu hút 16,9 triệu USD đầu tư trong năm 2018.

Các quốc gia châu Á khác cũng đang đón nhận dòng tiền lớn từ Hàn Quốc là Thái Lan đạt gần 15,5 triệu USD, trong khi đó Nhật Bản đón 15,8 triệu USD đầu tư vào bất động sản.

Nhìn chung, người Hàn Quốc đã sở hữu 450,1 triệu USD tài sản ở nước ngoài vào năm 2018, tăng 47% so với năm trước đó. Con số này cũng cao gấp 3,8 lần so với 5 năm trước.

Hầu hết các hạn chế đối với đầu tư của Hàn Quốc vào bất động sản ở nước ngoài đã được dỡ bỏ trong năm 2008.

Hiện nay cộng đồng nhà đầu tư người Hàn Quốc đang đổ bộ khá mạnh mẽ vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Bên cạnh việc đầu tư vào Đà Nẵng, nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đang hướng tới khu Phú Mỹ Hưng hay khu công nghiệp Tân Bình, tại TP. HCM.

Kết quả hình ảnh cho hàn quốc đầu tư bất động sản việt nam
Thị trường bất động sản Việt Nam đang là điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư Hàn Quốc

Cụ thể vào tháng 7 năm 2017 tại TP. HCM một dự án tại quận 2 gần khu vực quận 1 sau khi sản chủ đầu tư công bố mở bán đã thu hút rất nhiều khách hàng Hàn Quốc quan tâm đặt chỗ. Nhóm khách hàng Hàn Quốc đi tới đâu sẽ tạo dựng cộng đồng ở nơi đó. Những khu vực có người Hàn sinh sống, làm việc, du lịch, … nơi đó sẽ có các dịch vụ do chính người Hàn mở ra, thậm chí họ còn tư vấn linh hoạt để thuê bất động sản 50 năm nhằm kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà.

Ngoài thị trường Hà Nội và TP. HCM, nhà đầu tư Trung Quốc bắt đầu đổ xô ra Đà Nẵng và Quảng Nam tạo thành làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ. Nhà đầu tư Hàn Quốc đang dần quen với việc du lịch tại thành phố này, thậm chí đây cũng là nơi làm việc và sinh sống lý tưởng mới.

Đặc biệt, người mua Hàn Quốc thường có xu hướng né tránh chọn những khu vực có số lượng người Trung Quốc tập trung quá đông, cụ thể nhà Nha Trang. Người Hàn đổ bộ xuống Đà Nẵng, Hội An như một làn sóng thời thượng bất chấp chi phí đắt đỏ hơn. Nhà đầu tư Hàn Quốc có phần khắt khe hơn trong việc lựa chọn bất động sản, họ chủ yếu ưa chuộng sự an toàn, yên tĩnh, trật tự.

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của thị trường, các chuyên gia bất động sản dự báo rằng trong thời gian tới có nhiều khả năng nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc sẽ tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam nhiều hơn. Những khu vực có cộng đồng người Hàn sinh sống bất động sản sẽ có sự chuyển dịch theo nhóm cùng phát triển.

Có thể bạn quan tâm:

Ngọc Bích

CAFE BẤT ĐỘNG SẢN

5th Floor, SeaHoldings Tower, 27 highway 13, District Binh Thanh, Ho Chi Minh City.

Hotline: (+84) 866 018 828

Mail: cafebatdongsan.8828@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *